Biện pháp thi công giàn giáo bao che cho nhà cao tầng? - Giàn Giáo Phúc Nguyên

Biện pháp thi công giàn giáo bao che cho nhà cao tầng?

Giàn giáo bao che nhà cao tầng là hệ thống đảm bảo an toàn cho con người khi thi công. Hơn thế nữa, tiêu chuẩn giàn giáo bao che là gì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây. Giàn giáo bao che nhà cao tầng là hệ thống đảm bảo an toàn cho con người khi thi công. Hơn thế nữa, tiêu chuẩn giàn giáo bao che là gì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Hiện nay vấn đề bảo hộ lao động đang có nhiều diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến uy tín nhà thầu. Chính vì vậy, trong bất cứ công trình nhà cao tầng nhất thiết phải sử dụng giàn giáo bao che. Việc làm này nhằm hạn chế rủi ro về người và của một cách tối đa và hiệu quả nhất.

biện pháp thi công giàn giáo bao che

 

Giàn giáo bao che nhà cao tầng có tác dụng gì?

Giàn giáo bao che nhà cao tầng có tác dụng hạn chế vật liệu văng ra ngoài khi xây dựng. Điển hình là cát, đá, xi măng, thép rơi xuống gây nguy hiểm trong quá trình làm việc. Chúng được bảo vệ bằng hệ thống lưới vây xung quanh giúp hạn chế tối đa những tai nạn không đáng có.

Đồng thời, hệ thống bao che giúp công nhân làm việc an toàn trên độ cao vượt tầm kiểm soát. Bên cạnh đó khi hoạt động xây dựng diễn ra không làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Điều này tạo nên uy tín cho nhà thầu và đảm bảo tiến độ thi công.

biện pháp thi công giàn giáo bao che

Hơn nữa, chúng còn giúp bảo vệ môi trường tránh bụi bẩn. Giúp công nhân thao tác ở  khu vực khó dùng được máy móc và thiết bị phụ trợ. Đặc biệt, chúng còn thích hợp trong giai đoạn hoàn thiện công trình.

 

Giàn giáo bao che cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Để đảm bảo an toàn giàn giáo bao che công trình cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau. Khi chưa đáp ứng các yêu cầu này chủ thầu không nên đưa vào sử dụng. Bằng không, công trình sẽ dễ bị gián đoạn do kỹ thuật và những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

  • Nên sử dụng giàn giáo bao che có độ cao từ 7 tầng trở lên. Bên cạnh đó nếu công trình có độ cao hơn cần dùng thêm lớp lưới hứng bên ngoài. Việc làm này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi tiến hành công tác xây dựng.
  • Không nên lắp đặt giàn giáo tại nơi có mặt bằng dễ sụt lún. Tốt hơn hết mặt bằng phải ổn định và có rãnh thoát nước tốt. Hệ thống cột đỡ và giá đỡ không được đặt nghiêng và cần được giằng neo đúng thiết kế.
  • Không cho phép neo vào lan can, mái đua, ban công… vì những kết cấu này có tính ổn định kém.
  • Ngay lập tức sử dụng 2 sàn công tác khi giàn giáo cao hơn 6m. Với độ cao 12m cần dành riêng một khoang để làm cầu thang di chuyển lên xuống.
  • Tải trọng đặt trên giàn giáo và giá đỡ phải đúng với tiêu chuẩn lắp đặt và thiết kế.

biện pháp thi công giàn giáo bao che

 

Để thi công giàn giáo bao che hiệu quả cần làm gì?

Biện pháp thi công giàn giáo bao che phụ thuộc vào quy mô và đặc điểm của từng công trình. Khi có thông số cụ thể chủ thầu cùng các công ty cung ứng giàn giáo đưa ra phương án. Các đơn vị thi công sẽ tư vấn giúp khách hàng có cách bố trí hợp lý trên mặt bằng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cung cấp giàn giáo đưa ra những thống kê về chủng loại và số lượng. Đồng thời, kích thước giàn giáo cho từng mặt sàn xây dựng cũng được đề cập đến. Mục đích của công tác này nhằm đảm bảo hợp lý và tiết kiệm nhất cho chủ thầu.

biện pháp thi công giàn giáo bao che

 

Địa chỉ nào tư vấn các biện pháp thi công hiệu quả nhất?

Tìm đến đơn vị  tiên phong và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng là kế sách nên thực hiện ngay. Bởi khi trình độ hiểu biết cao với có những phương án thi công tối ưu và tiết kiệm nhất. Một trong những đơn vị uy tín đó phải kể đến công ty Phúc Nguyên.

Chúng tôi hiện là đơn vị cung cấp giàn giáo bao che nhà cao tầng chất lượng cao. Không những thế, đội ngũ kỹ sư của Phúc Nguyên sẽ giúp bạn có được những phương án khả thi. Chính vì vậy, nếu muốn tiết kiệm về thời gian và tiền bạc hãy để chúng tôi giúp bạn.

 

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0901 115 939 – 0976 115 939

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *