Cốp pha sàn

Trong vấn đề thi công xây dựng trải qua khá nhiều công đoạn. Việc thi công cốp pha dầm sàn là công đoạn quan trọng và cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật cũng như các phương pháp thi công cốp pha hiệu quả.

Cốp pha sàn là bộ phận quan trọng hỗ trợ thi công đổ bê tông sàn. Quá trình thi công cần đảm bảo các kỹ thuật, phương pháp thi công hiệu quả và tính toán số lượng cốp pha cần thi công hợp lí.

thi công cốp pha sàn

Quá trình thi công lắp đặt và tháo dỡ cốp pha đúng kỹ thuật là khâu khá quan trọng, cần đảm bảo rằng biện pháp thi công hợp lí và tối ưu.

Cấu tạo cốp pha sàn?

– Cốp pha sàn được thiết kế theo nguyên lý âm dương. Sử dụng các thanh la giằng, chốt con sâu, chuyển góc V,… để nối các tấm cốp pha lại với nhau.

– Phía trong tấm cốp pha được thiết kế thanh la giằng để giảm tối đa cong vênh, các góc sử dụng gân trợ lực có tác dụng giảm thiểu độ biến dạng cho tấm cốp pha.

Quy cách tấm cốp pha:

  • Quy cách cơ bản: 500mm x 1000mm (0,5m2), 1000mm x 1000mm (1m2).
  • Hệ giằng đỡ thanh la: 18mm x 2,5mm.
  • Độ dày mặt sàn: 1mm.

cấu tạo cốp pha sàn

 

Biện pháp thi công cốp pha sàn?

Trong thi công xây dựng, thi công cốp sàn luôn là vấn đề quan trọng đối với các nhà thầu xây dựng, nếu không có nhiều kinh nghiệm thi công sàn thì sẽ không đảm bảo chất lượng cho công trình và ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.

Cần lưu các công đoạn như sau:

  • Phương pháp thi công cốp pha sàn cần đảm bảo đúng kỹ thuật và trải qua các công đoạn cần thiết.
  • Điều quan trọng là ván cốp pha phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, không bị cong hoặc biến dạng.
  • Để đảm bảo cho cây chống vững chắc, sử dụng tấm lót sàn với độ dày tối thiểu 3cm được đặt trên mặt phằng.
  • Chiều cao và chiều rộng của cốp pha cần tuân thủ theo kết cấu của khối bê tông.
  • Ở phía dưới đáy dầm, ván cốp pha cần được chống đỡ bởi cây chống và thanh ngang.

biện pháp thi công cốp pha sàn

Việc thi công cốp pha sàn cần được tuân thủ các quy định về kỹ thuật cũng như biện pháp thi công an toàn và đúng cách. Để tấm cốp pha sử dụng không bị móp méo hay cong vênh, quá trình lắp dựng cốp pha cần lưu ý hệ xương đỡ bên dưới cần đảm bảo chắc chắn, các góc cạnh cần đảm bảo các gân trợ lực đầy đut.

Liên hệ báo giá cốp pha sàn!

Trong vấn đề thi công cốp pha dầm sàn, khâu lựa chọn ván khuôn rất quan trọng, việc thi công sàn có đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận này, nếu như ván khuôn hay cốp pha sàn không đảm bảo chất lượng như bị cong vênh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Từ đó, ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu của công trình. Vì thế, lựa chọn nhà cung cấp thiết bị xây dựng uy tín là điều cần thiết đối với các nhà thầu xây dựng.

Công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên với thâm niên cũng nghành tích lũy nhiều kinh nghiệm thi công từ đó ngoài sản phẩm cung cấp chất lượng cho các đối tác thì chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho Khách hàng biện pháp thi công hiệu quả và tối ưu nhất.

Cốp pha sàn được chúng tôi sản xuất với cấu tạo gồm các thanh la giằng kết hợp với nhau tạo nên độ cứng chắc chắn, giúp cốp pha không bị biến dạng, thiết kế gân trợ lực ở các góc cứng cáp.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, Qúy khách liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được những kỹ sư có thâm niên trong nghề tư vấn chi tiết và hỗ trợ biện pháp thi công cốp pha sàn hữu hiệu nhất cũng như tính số số lượng cốp pha sàn hợp lí cho từng công trình cụ thể.

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0976 115 939

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *