Giàn giáo cốp pha là gì?

Giàn giáo cốp pha là thiết bị được sử dụng phổ biến trong thi công đổ bê tông. Trong đó phụ kiện giàn giáo cốp pha cũng hỗ trợ đắc lực quyết định đến độ vững chắc khi xây dựng.

Giàn giáo cốp pha được dùng trong việc chống lực đẩy của bê tông ướt và đảm bảo kích thước theo thiết kế. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt của bê tông, quyết định thời gian thực hiện và chi phí đầu tư. Đồng thời đây cũng là giải pháp tiết kiệm sức lao động mà vẫn đạt được hiệu quả trong công việc.

Giàn giáo cốp pha là gì?

Giàn giáo cốp pha là thiết bị chuyên dùng trong xây dựng và ngày càng có mặt rộng rãi. Chúng được xem như là giải pháp hiệu quả trong việc thi công các công trình cao tầng. Bởi quá trình đổ bê tông mặt bằng trước đây thường tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Hơn thế nữa, thiết bị này là công cụ hỗ trợ cho con người vì không tốn quá nhiều công sức. Trong khi đó bề mặt bê tông vẫn đảm bảo chất lượng cùng tiến độ xây dựng nhanh hơn. Chúng hiện là công cụ thay thế các loại giàn giáo cốp pha truyền thống trước đây.

giàn giáo cốp pha

Đó điển hình như hệ khuôn bằng gỗ, tre, gỗ dán với độ chịu lực và hiệu quả chưa cao. Có rất nhiều loại giàn giáo cốp pha được sử dụng rộng rãi hiện nay như giàn giáo cốp pha thép, cốp pha nhựa tổng hợp, cốp pha gỗ công nghiệp…

Phụ kiện giàn giáo cốp pha gồm những gì?

Trong xây dựng có rất nhiều loại giàn giáo, cây chống, cốp pha để sử dụng là một hệ ván khuôn chuyên nghiệp. Điển hình như:

  • Giàn giáo: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm,…
  • Cây chống: Cây chống tăng, cây chống sàn, cây chống nêm…
  • Cốp pha: Cốp pha thép định hình, cốp pha phủ phim, cốp pha tấm thép, cốp pha nhựa..

Các phụ kiện ván khuôn đi kèm quan trọng như: Ty ren, tán chuồn (bát chuồn), thanh V góc, cùm xoay, chốt chữ A, kích tăng, con sâu cốp pha…

Cấu tạo của cốp pha?

Khi mua giàn giáo cốp pha khách hàng cần lưu ý đến các bộ phận sau. Chúng được cấu tạo gồm 3 thành phần chính là:

  • Mặt ván tiếp xúc và có chức năng định hình bê tông
  • Sườn cứng được gắn kết với mặt ván chịu lực chính của toàn bộ hệ thống bê tông.
  • Các phụ kiện đảm nhận nhiệm vụ liên kết các tấm cốt pha được chắc chắn, không bị rung lắc. Việc này giúp cho cốp pha được bền chặt và tuân theo kích thước đã định sẵn.

cốp pha xây dựng

Giàn giáo cốp pha cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Khi thi công muốn đạt được hiệu quả giàn giáo cốp pha cần đáp ứng các tiêu chí về độ khít. Bởi bê tông khi cho vào khuôn là dạng lỏng dễ chảy tràn lan ra xung quanh. Bên cạnh đó khi mua giàn giáo cốp pha giá rẻ cần yêu cầu công nhân lắp đặt đúng với thiết kế khuôn.

Việc làm này nhằm chế tạo kết cấu bê tông đúng với hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Trong suốt quá trình hình thành cần phải giữ nguyên vị trí cho đến khi đủ khả năng tháo khuôn. Đặc biệt nên chú trọng đến việc chế tạo bền vững và dễ tháo lắp.

xưởng sản xuất Phúc Nguyên

Muốn đảm bảo lợi ích khi mua giàn giáo cốp pha bạn liên hệ với Công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên để được tư vấn các giải pháp thi công tối ưu và hiệu quả. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp uy tín nhất hiện nay. Có trong tay nhiều lợi thế và kinh nghiệm công ty cam kết báo giá giàn giáo cốp pha giá rẻ nhất thị trường.

Bên cạnh đó chúng tôi sẽ tư vấn biện pháp thi công giàn giáo cốp pha cho mọi quy mô công trình. Với chính sách giao hàng tận nơi nhanh chóng và đảm bảo tiến độ xây dựng. Do vậy, Phúc Nguyên rất mong muốn nhận được sự tín nhiệm cũng như hợp tác từ phía bạn.

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0901 115 939 – 0976 115 939

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *