Khả năng chịu lực của cây chống tăng giàn giáo?

Cây chống tăng là vật dụng rất quan trọng trong thi công giàn giáo xây dựng. Nếu chưa biết khả năng chịu lực của cây chống tăng mời bạn đọc ngay bài viết này. Đồng thời, kích thước cơ bản của từng loại ra sao?

Cây chống tăng chính là bộ phận chịu lực quan trọng trong toàn bộ hệ thống giàn giáo. Chúng được dùng trong ngành xây dựng làm hệ đỡ kết cấu đổ bê tông, đổ cột, dầm, đà,… Chính vì thế, sản phẩm này cần đặc biệt chú trọng đến chất lượng để đảm bảo tiêu chuẩn thi công.

 

Khả năng chịu lực của cây chống tăng như thế nào?

Rất nhiều người chưa biết khả năng chịu lực của cây chống tăng ra sao. Chúng có thể gánh được trọng tải lớn lên đến 1.7 tấn/cây. Trong đó, bộ ống ren là nơi tập trung ứng suất cao có điểm gãy cho phép là 3mm. Đây là thông số kỹ thuật giúp bộ phận này không bị trượt ren dẫn đến tai nạn trong quá trình thi công.

chống tăng giàn giáo

Cây chống tăng được ví như khung xương nâng đỡ công trình hiệu quả. Với tầm quan trọng của mình chúng bắt buộc phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật khắt khe. Nếu không, rất dễ sập cục bộ và gây ra hậu quả nghiêm trọng về người và của.

Chúng còn có tên gọi khác là cây chống thép vì thường được làm từ vật liệu là thép. Chính vì vậy sản phẩm có độ cứng cao và khả năng tái sử dụng nhiều lần. Đồng thời, đối với những địa hình khó khăn chúng vẫn đảm nhiệm tốt vai trò của mình.

Mặt khác chúng được cấu tạo bằng ống thép ngoài phi 60 và ống thép trong phi 49 lồng vào nhau. Khi có trọng tải lớn mọi biến dạng tập trung chủ yếu tại ống thép trong. Chúng có yêu cầu kỹ thuật về độ dày là 2mm. Bên cạnh đó, bộ điều khiển K và bộ điều khiển F có vai trò tăng giảm khẩu độ chống.

Do vậy, những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời cây chống tăng là gì. Hơn thế nữa, chúng còn là cây chống tăng giàn giáo đặc biệt quan trọng trong bất cứ công trình nào.

Cây chống tăng giàn giáo có kích thước cơ bản ra sao?Cây chống tăng hay cây chống đơn là cách gọi tùy theo mỗi người. Kích thước cây chống đơn gồm có các thông số cơ bản như sau:

  • Chiều cao 3.5m phạm vi điều chỉnh độ cao là 2m đến 3.4m.
  • Chiều cao 4.0m phạm vi điều chỉnh độ cao là 2.5m đến 3.9m.
  • Chiều cao 4.2m phạm vi điều chỉnh độ cao là 2.7m đến 4.1m.
  • Chiều cao 4.5m phạm vi điều chỉnh độ cao là 3.0m đến 4.4m.
  • Chiều cao 5.0m phạm vi điều chỉnh độ cao là 3.0m đến 4.9m.

cây chống tăng

Trong các công trình hiện nay kích thước được sử dụng phổ biến là 4.0m4.2m. Bởi chúng dễ lắp ráp và phù hợp với chiều cao trung bình của sàn nhà. Hơn thế độ dày của thép là 2 ly trở lên mới đảm bảo độ bền và an toàn khi thi công.

Bên cạnh đó, chúng rất dễ sử dụng và dễ điều chỉnh độ chống giúp thuận lợi trong công tác lắp ráp. Đồng thời, khả năng chịu lực hiệu quả tạo nên hệ thống giàn giáo vững vàng tuyệt đối.

 

Liên hệ báo giá cây chống tăng !

Ngoài việc quan tâm đến vật liệu hay nguồn vốn thì vấn đề an toàn lao động cũng được các chủ thầu rất chú trọng. Do đó, nhất thiết các bộ phận xây dựng cần phải đạt yêu cầu kỹ thuật khắt khe. Có thế mới giúp công trình đảm bảo tiến độ và hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

cây chống tăng giàn giáo

Chính vì vậy, tìm đến địa chỉ có giá cây chống tăng hợp lý được xem là giải pháp hiệu quả. Trong đó, không thể bỏ qua Công ty Phúc Nguyên với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về khả năng chịu lực của cây chống tăng đến quý khách.

Hơn nữa, công ty cam kết mức giá cạnh tranh và hợp lý nhất thị trường. Tin rằng khi lựa chọn sản phẩm tại đây là bạn đã có được quyết định đúng đắn.

 

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0901 115 939 – 0976 115 939

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *