Sức chịu tải của giàn giáo nêm?

Sức chịu tải của giàn giáo nêm quyết định khả năng chống đỡ, đảm bảo an toàn khi xây dựng. Chúng còn cho thấy hệ thống đó có thực sự phù hợp với công trình hay không. Chính vì vậy, đây là vấn đề được chủ thầu cũng như khách hàng quan tâm bậc nhất.

Để đảm bảo cho công trình diễn ra thuận lợi và xuyên suốt cần có sự tính toán chặt chẽ và hợp lý trong việc sử dụng giàn giáo thi công xây dựng. Hệ giàn giáo nêm được xem là giải pháp tối ưu trong việc hỗ trợ thi công chống sàn một cách hiệu quả, 

Vậy khi sử dụng giàn giáo nêm chúng ta cần làm gì nhằm tránh mắc lỗi quá tải cũng như giúp người lao động an tâm làm việc? Vì thế, cần tính toán hợp lý về tải trọng giàn giáo là bao nhiêu để đảm bảo an toàn tối đa cho công trình.

Cách tính toàn sức chịu tải của giàn giáo nêm chính xác?

Thực tế, giàn giáo có cấu tạo đơn giản nhưng sử dụng không hề dễ dàng, nếu sử dụng không đúng tiêu chuẩn sẽ gây những hệ lụy không mong muốn. Cũng bởi vậy mà tình trạng sập giàn giáo đã xảy ra gây thiệt hại lớn về người và của. Để hạn chế điều này cần tính toán chính xác được sức chịu tải của giàn giáo nêm.

Tùy vào nhu cầu và tính chất của công trình có rất nhiều loại giàn giáo nêm khác nhau. Dựa vào sức chịu tải, chúng ta sẽ chia giàn giáo ra làm 4 loại phổ biến:

Tải trọng nặng

Đây là tải trọng giàn giáo nêm được dùng trong giai đoạn đầu của quá trình thi công. Chúng có khả năng chịu tải đến 375 kg/m2 đối với các loại gạch đá và vật liệu trên mặt sàn.

Tải trọng trung bình

Với mức tải trọng 250 kg/m2 có khả năng chịu tải người và vữa xây trát. Đó cũng chính là giai đoạn hoàn thiện công trình xây dựng.

sức chịu tải giáo nêm

Tải trọng nhẹ

Người và dụng cụ lao động sẽ rất thích hợp với loại tải trọng có 125 kg/m2 này. Thông thường chủ thầu sẽ sử dụng loại giàn giáo này trong công trình phụ và nhỏ.

Tải trọng đặc biệt

Loại giàn giáo này mang tải trọng đặc biệt và các vật liệu xây dựng khác kèm theo. Chúng được vận hành thuận lợi sẽ phụ thuộc trực tiếp vào tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng. Cụ thể là chiều dài có thể gấp 4 lần chiều rộng cơ sở tối thiểu của hệ giàn.

Bên cạnh đó, nếu giàn giáo nêm được dựng ngoài trời chiều cao có tỷ lệ thay đổi là 3.5:1. Loại giàn giáo di động chỉ nên có tỷ lệ 3 : 1 là có thể chống lại tác động của cơn gió lớn.

Quy cách của giàn giáo nêm đảm bảo tiêu chuẩn gồm những gì? Muốn đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong xây dựng không thể bỏ qua quy cách giàn giáo nêm. Chúng sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công và giúp vấn đề đổ dầm, sàn cột nhanh chóng. Khi lựa chọn hệ thống này quý vị cần lưu ý đến các thông số sau:

  • Chống đứng nêm: 3000mm, 2500mm, 2000mm, 1500mm, 1000mm
  • Giằng ngang: 1500mm, 1200mm, 1000mm, 600mm, 500mm
  • Độ dày ống: phi 49: 2mm và phi 42: 2mm
  • Chủng loại: Sơn dầu, nhúng kẽm.
  • Màu sắc: xanh dương, bạc kẽm…

quy cách giáo nêm

 

Biện pháp thi công giàn giáo nêm cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Giàn giáo nêm chỉ phát huy tác dụng khi tuân thủ các tiêu chuẩn về lắp đặt và kỹ thuật. Chính vì vậy, biện pháp thi công giàn giáo nêm là vấn đề cần được lưu tâm hơn cả. Cụ thể là những tiêu chí cần đáp ứng như sau:

  • Biện pháp thi công cần phù hợp với đặc điểm và quy mô công trình đó.
  • Các đơn vị thi công cần có trách nhiệm tư vấn cho khách hàng bố trí hợp lý. Việc này cần được tiến hành ngay sau khi đã khảo sát và nghiên cứu kỹ về mặt bằng.
  • Muốn tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí cần thống kê chi tiết số lượng chủng loại. Đồng thời, kích thước giàn giáo nêm cho từng ô sàn cũng cần phải đề cập đến.

biện pháp thi công giáo nêm

Hơn hết, quý vị hãy tìm đến đơn vị cung cấp giàn giáo uy tín với đội ngũ kỹ sư lành nghề. Trong đó công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên đang triển khai và thực hiện điều này rất tốt. Chúng tôi hiểu rõ quy cách cũng như sức chịu tải của giàn giáo nêm giúp chhoo công trình của bạn hoạt động một cách an toàn và sự ổn định. 

Công ty còn báo giá giàn giáo nêm cạnh tranh trên thị trường được nhiều đối tác tin tưởng và ưu tiên lựa chọn trong những năm qua. Chính vì vậy, khi bắt tay với Phúc Nguyên là quý vị đã có cho mình quyết định đúng đắn và sáng suốt.

Để được tư vấn chi tiết về biện pháp thi công giàn giáo nêm hiệu quả và an toàn, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho công ty để được các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tận tình, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư nhất và yên tâm hơn trong công tác thi công xây dựng.

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0901 115 939 – 0976 115 939

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *