Thời gian tháo dỡ cốp pha sàn?

Thời gian tháo dỡ cốp pha sàn ảnh hưởng đến tốc độ thi công cũng như chất lượng xây dựng. Để làm tốt việc này cần những công nhân có tay nghề, hiểu biết về kỹ thuật. Nếu không chỉ cần một sơ suất nhỏ yếu tố an toàn sẽ khó được đảm bảo.

Thực tế việc tháo dỡ cốp pha chính là các bước hoàn tất cho công đoạn đổ bê tông. Đồng thời kết thúc việc thiết kế và thi công cốp pha trong quá trình xây dựng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng bê tông cần tuân thủ chặt chẽ từng thao tác.

thi công cốp pha sàn

Công tác thi công cốp pha sàn là hạng mục rất quan trọng trong quá trình thi công xây dựng. Vì thế, cần tuân thủ các quy định an toàn về chất lượng khi thi công để đảm bảo thời gian đổ bê tông và tháo dỡ đúng theo tiêu chuẩn.

Thời gian tháo dỡ cốp pha sàn cần dựa trên những tiêu chuẩn nào?

Muốn công trình đạt chất lượng như mong muốn cần tuân thủ chặt chẽ thời gian tháo dỡ cốp pha. Để biết được điều này rất cần đội ngũ công nhân am hiểu kiến thức xây dựng và đánh giá. Đồng thời phải bám sát những tiêu chuẩn sau đây: 

 • Tính toán chính xác theo tiêu chuẩn bê tông đã đạt hay chưa.
 • Các loại kết cấu và đặc trưng về trọng tải của cốp pha.
 • Chỉ tháo dỡ khi khối lượng bê tông đạt được cường độ thiết kế theo quy định.
 • Khi tháo dỡ không gây hiệu ứng đột ngột, va chạm làm ảnh hưởng đến trạng thái bê tông.
 • Tiêu chuẩn tháo dỡ cốp pha sàn khi bê tông đạt cường độ 50N/cm2.

 thi công cốp pha sàn

Đối với vấn đề thi công cốp pha sàn có thiết kế khác biệt khi tháo dỡ cần phải đạt theo giá trị cường độ như sau:

 • Dầm có khẩu độ nhỏ hơn 2m, cường độ tối thiểu bê tông cần để tháo dỡ cốp pha là 50%, thời gian tháo dỡ và bảo trì là 7 ngày.
 • Dầm có khẩu độ từ 2m – 8m, cường độ tối thiểu bê tông cần để tháo dỡ cốp pha là 70%, thời gian tháo dỡ và bảo trì là 10 ngày.
 • Dầm có khẩu độ lớn hơn 8m, cường độ tối thiểu bê tông cần để tháo dỡ cốp pha là 90%, thời gian tháo dỡ và bảo trì là 23 ngày.

Ngoài ra, quy định tháo cốp pha sàn còn tùy thuộc theo tình hình thời tiết và chất lượng sản phẩm. Cụ thể, thời tiết mùa hè sẽ giúp bê tông nhanh khô hơn mùa đông. Đồng thời, vật liệu xây dựng có độ kết dính cao cũng đẩy mạnh quá trình bê tông cứng chắc.

Như đã nói, công đoạn đổ bê tông sàn rất quan trọng, cần thực hiện nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và tuân thủ các quy định thi công cần thiết. Để đảm bảo sàn đạt tiêu chuẩn thì chất lượng bê tông cũng như thời gian tháo dỡ cần tính toán phù hợp. 

Có cách nào rút ngắn thời gian tháo dỡ cốp pha sàn?

Trong thi công yếu tố thời gian rất được xem trọng nhưng phải đảm bảo chất lượng công trình. Bởi thế, các kỹ sư đã tìm ra cách rút ngắn quá trình bê tông đông cứng. Từ đó mang lại hiệu quả thiết thực giúp quá trình xây dựng hoàn thành trước dự kiến.

 • Sử dụng loại xi măng có độ kết dính nhanh như Aluyminat.
 • Dùng thêm các phụ gia kèm thép để tăng độ kết tủa giúp bề mặt bê tông nhanh như Clorua canxi.
 • Hồ bê tông kho (có độ sụt từ 1cm đến 2cm) cũng giúp bê tông nhanh chóng đông cứng.
 • Tiến hành đầm bằng các thiết bị đầm rung.

thi công cốp pha sàn

Công tác thi công cốp pha sàn cần những người có kinh nghiệm thực hiện điều này để đảm tiến độ thi công đạt được hiệu quả cao và chất lượng công trình như mong muốn.

Tư vấn thi công và tháo dỡ cốp pha hiệu quả!

Phúc Nguyên với nhiều năm kinh nghiệm đã hoạt động trong ngành xây dựng đã nhiều năm nay. Chính vì vậy, chúng tôi hiểu rõ về các biện pháp thi công tối ưu và hiệu quả cũng như thời gian tháo dỡ cốp pha sàn hợp lý, an toàn, nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn đang cần tư vấn chi tiết về biện pháp thi công đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tận tình.

thi công cốp pha

Với đội ngũ kiến trúc sư yêu nghề, các kỹ sư nhiều kinh nghiệm nhiệt tình trong công việc sẽ giúp bạn có được giải pháp xây dựng tốt nhất. Mọi vấn đề liên quan đến thi công xây dựng, chúng tôi sẽ giúp bạn các phương pháp thi công an toàn và hiệu quả nhất. Tư vấn cách đóng cốp pha sàn nhanh chóng và tiết kiệm.

Hiện công ty chúng tôi đang cung cấp đa dạng các sản phẩm về thiết bị hỗ trợ thi công xây dựng với chất lượng và giá thành đảm bảo. Mọi thông tin chi tiết Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline để được tư vấn sản phẩm một cách chi tiết.