Thông số kỹ thuật cây chống thép?

Là một phụ kiện không thể thiếu trong việc chống đỡ cho công trình nên thông số kỹ thuật cây chống thép được các chủ thầu đặc biệt quan tâm. Chúng có nhiệm vụ chống sàn giàn giáo, chống cốp pha đổ dầm,… Vì vậy, tầm quan trọng của nó đối với công tác thi công là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, cây chống thép còn đảm bảo cho quá trình thi công được xuyên suốt và thuận lợi. Cũng bởi thế mà bất cứ quy mô xây dựng nào cũng phải dùng đến thiết bị này.

cây chống thép
Cấy chống thép với khả chống đỡ tải trọng lớn

Tìm hiểu chi tiết và nắm rõ các thông số kỹ thuật của nó để đảm bảo thi công đúng kỹ thuật và an toàn cho công trình.

Thông số kỹ thuật cây chống thép cần nắm?

Để đảm bảo an toàn bạn nhất định phải nắm chắc các thông số kỹ thuật của cây chống thép. Việc này còn giúp đội ngũ kỹ sư tính toán và sử dụng thiết bị một cách hợp lý và khoa học nhất. Từ đó tạo nên công trình mang tính thẩm mỹ cao nhưng không kém phần hiệu quả.

Cây chống tăng xây dựng thường được sản xuất rất chắc chắn với vật liệu chủ yếu là thép không gỉ. Phần vỏ sử dụng ống thép phi 60 và được hàn nối vào đó bộ điều chỉnh độ cao. Phần ruột làm bằng thép phi 49 khoan lỗ điều chỉnh vô cấp trong giới hạn chiều cao cho phép.

Trên thực tế, kích thước cây chống thép được phân ra nhiều loại khác nhau. Cho nên các thông số của chúng cũng không giống nhau, cụ thể:

Cây chống 3.5m

 • Chiều cao ống trên: 1.7m * phi 49 * 2ly
 • Chiều cao ống dưới: 2.0m * phi 60 * 2ly
 • Chiều cao sử dụng: Min 2.0m – Max 3.4m

Cây chống 4.0m

 • Chiều cao ống trên: 1.7m * phi 49 * 2ly
 • Chiều cao ống dưới: 2.5m * phi 60 * 2ly
 • Chiều cao sử dụng: Min 2.0m – Max 3.9m
cây chống thép
Cây chống thép đa dạng về kích thước

Cây chống 4.2m

 • Chiều cao ống trên: 1.7m * phi 49 * 2ly
 • Chiều cao ống dưới: 2.7m * phi 60 * 2ly
 • Chiều cao sử dụng: Min 2.7m – Max 4.1m

Cây chống 4.5m

 • Chiều cao ống trên: 2.2m * phi 49 * 2ly
 • Chiều cao ống dưới: 2.5m * phi 60 * 2ly
 • Chiều cao sử dụng: Min 2.5m – Max 4.4m

Cây chống 5m

 • Chiều cao ống trên: 2.2m * phi 49 * 2ly
 • Chiều cao ống dưới: 3.0m * phi 60 * 2ly
 • Chiều cao sử dụng: Min 3.0m – Max 4.9m

Xem thêm sản phẩm cây chống: https://giangiaophucnguyen.com/cay-chong-tang/

 

Yếu tố nào quyết định đến sức chịu tải của cây chống?

Để điều chỉnh độ cao của cây chống tăng người ta xét đến vị trí giao nhau của phần vỏ bên ngoài và phần ruột bên trong. Đây cũng chính là nơi quyết định đến sức chịu tải của cây chống. Do vậy, trước khi lựa chọn sản phẩm bạn cần lưu ý đến những điều sau:

 • Nếu nhận thấy phần giao nhau giữa vỏ và ruột có điểm gãy không nên mua. Bởi trong quá trình làm việc tải trọng thực tế của cột chống sẽ giảm đáng kể.
 • Tốt hơn hết nên kiểm tra kỹ độ đồng tâm của phần vỏ bên ngoài với phần ruột bên trong. Điểm gãy cho phép chỉ từ 3mm trở xuống, nếu lớn hơn sẽ gây nguy hiểm cho công trình.
 • Kiểm tra bằng cách xem sự đồng tâm của bộ điều chỉnh độ cao khi hàn vào vỏ cây chống. Đồng thời, độ thẳng của phần vỏ bên ngoài cột chống cũng cần xem xét cẩn thận.
 • Bên cạnh đó, độ dày của thép tạo nên phần vỏ và phần ruột cần đạt là 2ly. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chịu lực của cây chống.

cây chống thép

Làm sao để biết cây chống thép chất lượng?

Trong rất nhiều đơn vị cung cấp phụ kiện thiết bị xây dựng hiện nay, công ty Phúc Nguyên là địa chỉ uy tín và là đối tác tin tưởng trong nhiều năm quá với khách hàng. Công ty chúng tôi quy tụ đội ngũ kỹ sư lành nghề và am hiểu rất rõ về thông số kỹ thuật cây chống thép. Chính vì vậy, từng sản phẩm được tạo ra mang tính đồng loạt và đạt chuẩn đến từng mm, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, an toàn tuyệt đối cho quá trình thi công.

cây chống thép
Sản phẩm cây chống thép do Phúc Nguyên cung cấp luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao trước khi xuất xưởng

Chúng tôi cũng là nơi có trang thiết bị máy móc hiện đại, tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trước khi mang sản phẩm đến bạn công ty luôn chú trọng về vấn đề chất lượng cũng như hạn chế tối đa những lỗi nhỏ nhất. Vì thế, Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm nguy cơ hỏng hóc cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến công trình của bạn.

Hơn hết, chúng tôi còn báo giá cây chống thép cạnh tranh trên thị trường. Nhờ chất lượng đạt chuẩn cùng chi phí hợp lý nên Phúc Nguyên luôn nhận lại sự tín nhiệm của nhiều đối tác. Bởi thế, quý vị hãy gọi ngay đến công ty để được tư vấn sản phẩm và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

 

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0901 115 939 – 0976 115 939

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *