Trong bất cứ công trình nào cũng không thể thiếu đi giàn giáo xây dựng. Thiết bị này tạo điều kiện thuận lợi cho con người làm việc trên cao mà vẫn đảm bảo an toàn. Đồng thời, chúng còn nâng đỡ công trình chờ ngày hoàn thành tiến độ.

Tuy nhiên, để đảm bảo được các tiêu chí trên quá trình lắp dựng phải đảm bảo kỹ thuật. Việc này còn mang lại hiệu quả khi rút ngắn được thời gian thi công. Bên cạnh đó, giúp chủ thầu yên tâm với hạng mục xây dựng đang tiến hành.

Giàn giáo thi công xây dựng
Giàn giáo thi công xây dựng phải đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định

Việc khi công lắp đặt giàn giáo xây dựng cần đảm bảo đúng kỹ thuật và cần có kinh nghiệm lắp đặt nhất định, đặc biệt đối với loại giàn giáo phức tạp có nhiều chi tiết bộ phận, cần đảm bảo lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định. 

Lắp dựng giàn giáo xây dựng cần đảm bảo điều kiện kỹ thuật gì?

Trước đây, khi thi công xây dựng con người thường sử dụng bằng tre, gỗ, nứa,… để thực hiện. Tuy nhiên, các vật dụng này chưa thực sự đảm bảo an toàn nên gây ra nhiều vụ tai nạn lao động. Để khắc phục hiện tượng trên các thiết bị sắt, thép đã ra đời với quy định lắp dựng như sau:

#Công nhân lắp dựng

Người thợ thi công lắp dựng phải đạt độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, đủ điều kiện sức khỏe làm việc trên cao. Bên cạnh đó, đối tượng này có giấy chứng nhận học tập, kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn lao động. Hơn thế, họ đã được trang bị dây an toàn, quần áo, giày, mũ bảo hộ đầy đủ.

Không tự ý leo trèo tại vị trí trên cao như đỉnh tường, mang vác các vật nặng, cồng kềnh. Mỗi khi xuống thang cấm đùa nghịch, tránh đi dép lê vì dễ bị trơn trượt. Trước thời gian làm việc không được uống rượu, bia, hút thuốc.

Bên cạnh đó, công nhân cần mang túi đựng dụng cụ tránh vứt đồ từ trên cao xuống. Hơn hết, trong quá trình lắp dựng cần bám sát quy trình kỹ thuật, yêu cầu từ cấp trên. Không tự ý điều chỉnh các loại giàn giáo xây dựng khi chưa có quyết định chính thức.

giàn giáo thi công xây dựng

#Cán bộ phụ trách kỹ thuật

Cán bộ phụ trách kỹ thuật cần bám sát từng bước thực hiện của công nhân, giám sát kỹ thuật của công trình phụ trách. Bên cạnh đó kịp thời điều chỉnh nếu nhận thấy sai sót, chưa đúng với yêu cầu. Qua đó mới đảm bảo sự vững chắc, an toàn cho con người.

Sau khi giàn giáo đã lắp dựng xong cần lập biên bản để nghiệm thu chặt chẽ. Từ kích thước giàn giáo xây dựng đã đảm bảo hay chưa, mật độ phân bố ra sao. Nhận thấy hệ thống không đủ khả năng chịu tải phải có biện pháp gia cố.

giám sát công trình xây dựng

#Thời tiết

Khi trời tối, mưa to, giông bão, gió mạnh từ cấp 5 trở lên không được lắp dựng giàn giáo. Tránh tiến hành tại nơi gần điện cao thế, những nơi có hóa chất ăn mòn dễ gây hỏng hóc. Trừ trường hợp ngắt điện rồi mới lắp dựng, có lưới che chắn kỹ lưỡng.

tiêu chuẩn lắp đặt giàn giáo

#Bề mặt lắp dựng giàn giáo

Để đảm bảo an toàn chỉ lắp dựng giàn giáo trên mặt cứng, chắc, phẳng. Điển hình như bề mặt đất phẳng hoặc nền bê tông. Ngoài ra, giàn giáo cần được đảm bảo nguyên vẹn, không bị han gỉ, nứt méo.

Không lắp dựng, sử dụng giàn giáo khi sai lệch chức năng công việc hiện tại. Tránh thực hiện trên nền đất yếu, thoát nước kém, dễ sụt lún gây mất an toàn.

Chỉ sử dụng giàn giáo đạt tiêu chuẩn thi công đã được kiểm định chặt chẽ, nếu sau khi lắp đặt mà giàn giáo bị hiện tượng rung lắc thì không nên tiếp tục sử dụng mà cần kiểm tra lại chất lượng giàn giáo.

Mua giàn giáo xây dựng hiện nay có đắt không?

Mỗi đơn vị cung cấp với chất lượng, chủng loại riêng quyết định bộ giàn giáo xây dựng giá bao nhiêu. Chính vì thế để nhận định chính xác con số này đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Nhìn chung, chi phí đầu tư giàn giáo để phục vụ cho công tác thi công luôn được các đơn vị sản xuất đảm bảo cho đối tác.

xưởng sản xuất giàn giáo

Chỉ khi tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín bạn mới được đảm bảo về chất lượng và giá cả sản phẩm. Điển hình như công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên đang làm rất tốt điều này. Chúng tôi là một trong những đơn vị chiếm trọn sự tin tưởng của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Tất cả nhờ vào hệ thống máy móc hiện đại cung cấp giàn giáo đồng loạt, đội ngũ con người nhiệt huyết với kinh nghiêm lâu năm trong nghề và quy trình sản xuất chuyên nghiệp từ đó giúp khách hàng yên tâm hơn về năng lực của công ty. Hơn thế nữa, công ty còn bán hàng không quan tung gian nên có giàn giáo xây dựng giá rẻ và cạnh tranh so với các đơn vị cùng nghành. Trên thực tế, chúng tôi đã cung cấp thiết bị cho vô số công trình từ lớn đến nhỏ trên toàn quốc và nhận được sự tín nhiệm đặc biệt từ quý đối tác.

cung cấp giàn giáo xây dựng

Do vậy, nếu quý khách đang quan tâm đến giàn giáo xây dựng và thiết bị phục vụ cho nghành xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi để tham khảo sản phẩm và nhận báo giá chi tiết. Tin rằng với sự tư vấn nhiệt tình của chuyên viên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Đồng thời, bạn sẽ nhanh chóng đi đến quyết định cuối cùng đầy đúng đắn và thông minh.

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon