Bộ giàn giáo xây dựng gồm những gì?

Bạn đang tìm hiểu về cấu tạo của bộ giàn giáo xây dựng gồm những gì? Mời bạn đọc bài viết sau đây để biết 1 bộ giàn giáo bao nhiêu chân? Đồng thời tìm hiểu báo giá bộ giàn giáo chất lượng nhất bạn nhé.

Giàn giáo là thiết bị quan trọng trong xây dựng dùng để nâng đỡ con người và công trình. Chúng trở thành một phần không thể thiếu đối với bất kỳ kiến trúc có quy mô lớn hay nhỏ. Do đó, sử dụng giàn giáo trong thi công hiện nay đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

bộ giàn giáo xây dựng

 

1 bộ giàn giáo gồm có những gì? Vai trò của từng bộ phận?

Các nhà nghiên cứu vật tư công trình luôn hướng đến sản xuất hệ giàn giáo với cấu tạo đơn giản nhất. Việc làm này giúp giảm tải tối đa cho công trình và dễ dàng di chuyển cũng như tháo lắp. Tuy nhiên, một bộ giàn giáo đảm bảo chất lượng cần có những bộ phận sau đây:

Khung giàn giáo: Khung giàn giáo chịu trách nhiệm cung cấp một nền tảng làm việc trên cao an toàn. Từ đó giúp công nhân có thể di chuyển ở bất kỳ độ cao vượt tầm kiểm soát nào.

bộ giàn giáo xây dựng

Kích tăng: Kích tăng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi lắp ráp chống sàn đổ bê tông. Chúng được chia ra làm hai loại kích tăng phổ biển là:

  • Kích tăng U được nối phía trên dùng điều chỉnh sàn cốp pha bên trên.
  • Kích tăng Bằng thường được nối phía dưới dùng để cố định khung giàn giáo.

Cùm xoay: Là thiết bị dùng để cố định các ống thép được chắc chắn nhờ một khớp nối. Chúng có tác dụng làm cho giàn giáo liên kết với nhau vững chắc và an toàn.

Cầu thang giàn giáo: Được chuyên dùng cho việc lắp đặt khung giàn giáo giúp công nhân di chuyển lên xuống được thuận lợi. Đồng thời, chúng cũng được dùng khi lắp dựng giàn giáo bao che. Hơn thế, cầu thang giàn giáo có thể thay đổi độ cao linh hoạt từ độ cao này sang độ cao khác.

Giằng chéo: Giằng chéo là bộ phận quan trọng bậc nhất trong việc cố định và chống gãy cho giáo khung. Một bộ giàn giáo hoàn thiện chắc chắn không thể thiếu đi giằng chéo.

Mâm giàn giáo: Là nơi mà công nhân sẽ đứng trên mặt phẳng này để làm việc. Chúng có hai loại được sử dụng phổ biến đó là móc khóa an toàn và không có móc khóa.

Cây chống: Chúng được biết đến là một thiết bị hỗ trợ đổ bê tông sàn, có thể điều chỉnh được độ cao phù hợp với sàn.

Bánh xe giàn giáo: Bánh xe giàn giáo có hai loại là bánh xe có phanh và bánh xe không có phanh. Chúng giúp di chuyển giàn giáo dễ dàng nhờ công dụng của các bánh lăn.

Chân đế giàn giáo: Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo độ vững chắc tuyệt đối cho hệ giàn giáo.

Trên đây là những bộ phận quan trọng của bộ giàn giáo xây dựng, mỗi bộ phận đóng vai trò khác nhau, giúp cho công tác thi công xây dựng nhanh chóng, ổn định và hiệu quả. 

Bài viết khác: Các loại giàn giáo thi công xây dựng

 

1 bộ giàn giáo có bao nhiêu chân?

Bạn đã bao giờ thắc mắc 1 bộ giàn giáo có bao nhiêu chân giúp chống đỡ tốt nhất? Do đó, hãy đọc ngay thông tin dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Hiện nay có các loại giàn giáo được sử dụng phổ biến là: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm và giàn giáo đĩa (giáo ringlock). Một bộ giàn giáo khung tiêu chuẩn sẽ bao gồm: 4 chân2 giằng chéo và bộ giàn giáo khung lớn gồm: 84 chân42 giằng chéo. Chúng được liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra không gian làm việc chắc chắn cho con người. Hơn thế, giàn giáo còn được xem là khung xương chống đỡ toàn bộ công trình khi thi công.

bộ giàn giáo xây dựng

Bên cạnh đó, bộ giàn giáo 42 chân sẽ có đầy đủ các bộ phận: Khung, kích tăng, cùm xoay, cầu thang, thanh chéo, mâm đứng, cây chống…

Mặt khác, tùy vào diện tích mặt sàn, quy mô công trình mà nhà thầu có lựa chọn phù hợp. Với mỗi kích thước giàn giáo khác nhau sẽ đi cùng những kiến trúc nhất định. Do đó, hầu hết các công trình đều có những loại giàn giáo thích hợp.

 

Lựa chọn giàn giáo chất lượng để đảm bảo an toàn trong thi công!

Giàn giáo là bộ phận quan trọng bậc nhất trong công trình. Chúng không chỉ giúp tạo ra không gian an toàn khi làm việc mà còn đảm bảo tiến độ thi công. Do đó, các chủ thầu nhất thiết nên chọn bộ giàn giáo chất lượng nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có.

Tốt hơn hết, Khách Hàng nên tìm đến địa chỉ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất giàn giáo xây dựng để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

xưởng sản xuất giàn giáo xây dựng

Bài viết đã cung cấp cho Qúy khách thông tin về 1 bộ giàn giáo có bao nhiêu chân. Qúy khách muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết về các sản phẩm giàn giáo hay báo giá bộ giàn giáo xây dựng, vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất, để đảm bảo lựa chọn đúng đơn vị cung cấp giàn giáo uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng.

 

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0901 115 939 – 0976 115 939

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *