Cây chống tăng xây dựng

Cây chống tăng xây dựng được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Cột chống, cây chống thép, cây chống sàn, cột chống thép… Tuy nhiên chúng đều chỉ thiết bị làm hệ đỡ thay cho giàn giáo để chống sàn dùng trong cốp pha đổ cột, cốp pha đổ sàn, chống cốp pha đổ đà…

Có thể nói bộ phận này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ hệ thống giàn giáo. Hơn thế nữa, chúng góp phần đẩy mạnh tiến độ khi tăng hiệu quả công việc rõ rệt. Chính vì vậy mà nhiều chủ thầu rất muốn tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín để có được sản phẩm chất lượng.

cây chống tăng xây dựng

Cây chống tăng là thiết bị chống đỡ chính trong hệ thống giàn giáo, được thiết kế với kích thước đa dạng, phù hợp với kích thước của từng công trình cụ thể.

Kích thước cây chống tăng ván khuôn trong xây dựng là bao nhiêu?

Để đảm bảo chất lượng công trình được vững chắc người ta thường quan tâm đến kích thước cây chống tăng xây dựng. Bởi những thông số này sẽ giúp chủ đầu tư có tính toán chính xác tránh lãng phí cho công trình.

Bên cạnh đó, các ống thép tạo nên cây chống phải có độ dày lớn hơn 2mm. Công ty sản xuất cây chống thường sử dụng ống thép phi 60 làm vỏ, phần ruột là thép phi 40. Đồng thời, bộ điều khiển K và bộ điều khiển F có nhiệm vụ tăng giảm khẩu độ chống.

Rất nhiều người thắc mắc cây chống tăng là gì? Đây là thiết bị hỗ trợ giàn giáo chuyên dùng để điều chỉnh độ cao hỗ trợ chống sàn đổ bê tông. Chúng được sản xuất dựa trên nguyên tắc chịu lực, bền bỉ và tái sử dụng cao.

cây chống tăng xây dựng

Cây chống tăng đóng vai trò quan trọng và hỗ trợ đắc lực cho công tác thi công, giải pháp thi công chống sàn hiệu quả với độ an toàn cao.

Cây chống tăng ván khuôn phù hợp với tất cả các loại công trình xây dựng từ lớn tới nhỏ. Sự xuất hiện này hỗ trợ đắc lực cho mọi mục đích thi công, đảm bảo sự ổn định của giàn giáo trong suốt thời gian dài. Từ đó tiến độ cũng được đẩy mạnh hoàn thành trước dự kiến là mong muốn của mọi chủ thầu.

Hiện nay có các kích thước cây chống tăng cơ bản như sau:

  • Chiều cao 3.5m, độ cao sử dụng tối thiểu là 2m, chiều cao sử dụng tối đa 3.4m.
  • Chiều cao 4.0m, độ cao sử dụng tối thiểu là 2.5m, chiều cao sử dụng tối đa 3.9m.
  • Chiều cao 4.2m, độ cao sử dụng tối thiểu là 2.7m, chiều cao sử dụng tối đa 4.1m.
  • Chiều cao 4.5m, độ cao sử dụng tối thiểu là 3.0m, chiều cao sử dụng tối đa 4.4m.
  • Chiều cao 5.0m, độ cao sử dụng tối thiểu là 3.0m, chiều cao sử dụng tối đa 4.9m.

cây chống tăng xây dựng

Trong cây chống tăng bộ phận được chú trọng chính là chiều sâu của ren. Bởi đây chính là thiết bị chịu lực, tập trung ứng suất cao có khả năng gánh trọng tải lên tới 1.7 tấn/cây. Để đảm bảo trong quá trình làm việc không bị trượt ren điểm gãy cho phép là 3mm. Nếu lớn hơn cần xem xét lại để tránh sập cục bộ gây nên tai nạn khi thi công.

Xem thêm: https://giangiaophucnguyen.com/thong-so-ky-thuat-cay-chong-thep/

Ưu điểm của cây chống tăng trong xây dựng là gì?

Ngoài khả năng chống đỡ sàn bê tông hiệu quả cây chống tăng còn được biết đến với các ưu điểm sau:

  • Kết cấu kiện gọn nhẹ nên dễ lắp đặt cũng như tháo dỡ. Đồng thời, chúng dễ di chuyển đến công trình mà không mất quá nhiều thời gian.
  • Bên cạnh đó, chi phí lắp dựng tiết kiệm đáng kể, không cần nhân công có trình độ.
  • Khả năng chịu lực lớn nhưng chỉ cần dựng ít cột giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí mua cột thép.
  • Phạm vi điều chỉnh dài thuận lợi trong quá trình thi công xây dựng.
  • Là giải pháp thông minh trong việc tạo nên thẩm mỹ, hiệu quả cho công trình.

cây chống tăng xây dựng

Việc lựa chọn cây chống tăng cần chọn đúng kích thước công trình cần thi công và phải đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng. Khả năng chịu lực của cây chống tăng khá lý tưởng, đảm bảo khả năng chống đỡ an toàn và nhanh chóng.

Nếu có nhu cầu mua cây chống tăng ván khuôn hãy đến với Phúc Nguyên!

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tính toán kích thước cây chống tăng xây dựng sao cho phù hợp, hãy liên hệ với công ty Phúc Nguyên để được hỗ trợ và nhận tư vấn chi tiết. Chúng tôi hiểu rằng, quý khách hàng luôn gặp phải những khó khăn nhất định khi tìm đến các thiết bị trong xây dựng.

cây chống tăng xây dựng

Bởi vậy, chúng tôi muốn san sẻ một phần gánh nặng với quý khách bằng những tham vấn kịp thời. Hơn thế nữa, công ty hiện có báo giá cây chống tăng cạnh tranh trên thị trường. Từ đó đảm bảo tiết kiệm nguồn vốn hiệu quả cũng như chất lượng sản phẩm đạt chuẩn.

Hi vọng với sự hợp tác này sẽ giúp cả hai bên cùng phát triển và gặt hái nhiều thành công trong tương lai. Phúc Nguyên một lần nữa gửi lời tri ân sâu sắc tới các khách hàng đã dành sự tín nhiệm đặc biệt cho chúng tôi.