Cốp pha cột định hình

Cốp pha cột là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Đây được xem như giải pháp thay thế hữu hiệu cho sản phẩm cốp pha panel. Bất kể quy mô thi công lớn hay nhỏ thì giai đoạn đổ khá cột quan trọng nhằm tạo hình phần thân.

Sở dĩ thiết bị này thay thế cho cốp pha panel vì giá thành rẻ hơn từ 30 đến 50%. Vì vậy không những mang lại hiệu quả tốt khi thi công mà còn hướng đến giải pháp tiết kiệm. Để tìm hiểu xem cốp pha cột là gì bạn hãy dành thời gian theo dõi ngay thông tin dưới đây.

cốp pha cột định hình

Cốp pha cột là một trong những loại cốp pha định hình rất thông dụng trong công tác thi công. Có thể nhận thấy có các loại cốp pha phổ biến: cốp pha cột tròn và cốp pha cột vuông.

Cấu tạo cốp pha cột gồm những gì?

Cốp pha cột đã trở thành thiết bị cần thiết trong bất cứ công trình nào. Chúng có cấu tạo đơn giản và gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn khi thi công. Từ đó, tiết kiệm thời gian lắp dựng cũng như tháo dỡ một cách đáng kể. Sử dụng cốp pha đạt chuẩn, thi công không bị móp méo đảm bảo công trình được xây dựng chất lượng nhất.

Có hai loại cốp pha phổ biến được cấu tạo với kích thước và chức năng khác nhau. Vật liệu làm nên cốp pha thường là sắt, thép hoặc nhôm, composite, cụ thể như sau:

#Cốp pha cột vuông

Đây là loại cốp pha cột định hình cấu tạo bằng 4 tấm thép liên kết lại với nhau bằng chốt sâu. Sau khi lắp dựng sẽ có hình vuông khép kín chắc chắn giúp quá trình đổ bê tông trơn tru. Phía trên đầu và dưới chân được chừa khoảng trống giúp ghép cốp pha dầm và dễ làm vệ sinh.

Các phụ kiện đi kèm cốp pha cột vuông:

 • Jun kẹp: dùng để khóa chặt các tấm cốp pha và các thanh V góc với nhau. Từ đó tạo thành khuôn hộp vững chắc chống lại lực chèn ép khi đổ bê tông tươi vào trụ.
 • Thanh V góc: Cầu nối để cho tấm cốp pha vuông góc và chống gỉ bê tông tươi
 • Thanh chuyển góc: Gồm chuyển góc trong và góc ngoài là những tấm cốp pha dạng vuông góc. Các góc của công trình dễ dàng chuyển tiếp tạo thuận lợi khi thi công
 • Thanh giằng: Giữ cố định các chỗ dễ bị phình bụng do trụ vuông có tiết diện cắt ngang lớn khi đổ bê tông. Đảm bảo định hình tốt nhất, ổn định cột
 • Gông cột: Bộ phận hỗ trợ cho cột có tiết diện ngang lớn

cốp pha cột định hình

#Cốp pha cột tròn

Cốp pha cột tròn có dạng hình tròn theo phương thẳng đứng. Cấu tạo gồm các bộ phận:

 • Bề mặt tole với độ dày tối thiểu 2mm.
 • Khung xương và thanh giằng dày 4mm.
 • Bulong để cố định các vị trí liên kết.

Những lưu ý về thời gian tháo cốp pha cột là gì?

Cốp pha là thiết bị định hình nên kết cấu bê tông cốt thép và chịu lực tạm thời. Chính vì vậy, thời gian tháo cốp pha cột quyết định trực tiếp đến chất lượng của bê tông. Đồng thời còn thúc đẩy tiến độ xây dựng diễn ra trong thời gian ngắn nhất.

Khi thi công cốp pha cột cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Không tháo dỡ cốp pha trước thời gian quy định bởi dễ dẫn đến hiện tượng sụt lở, sập. Bởi khi đó bê tông cốt thép vẫn còn non và chưa đủ khả năng chịu tải.
 • Ngược lại, tháo dỡ cốp pha chậm hơn thời gian quy định ảnh hưởng đến tài nguyên công trình. Từ đó gây lãng phí và làm chậm tiến độ xây dựng đáng kể.
 • Thiết bị cốp pha cần đảm bảo chất lượng, chắc chắn, an toàn, dễ tháo dỡ.
 • Cần tính toán kỹ lưỡng về thời gian tháo dỡ cốp pha. Thông thường vào mùa hè bê tông sẽ nhanh khô hơn mùa đông.

thời gian tháo dỡ cốp pha

Công ty Phúc Nguyên cung cấp cốp pha uy tín trên thị trường!

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm cốp pha cột đảm bảo các tiêu chuẩn hãy đến với Phúc Nguyên. Chúng tôi hiện là đơn vị cung cấp đúng kích thước, chắc chắn, thi công và lắp đặt dễ dàng. Từ đó, mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất trong xây dựng, tiết kiệm nguồn vốn đầu tư hiệu quả.

Sự bền bỉ của sản phẩm không chỉ thể hiện qua khả năng tái sử dụng nhiều lần. Thiết bị còn có thể sử dụng ở môi trường có lực tác động lớn, dễ bị ăn mòn. Bởi chúng tôi đã chú trọng sản xuất tấm cốp pha không bị cong, móp méo.

cung cấp cốp pha cột

Bên cạnh đó, ngoài sự chắc chắn, tiện lợi sản phẩm còn mang tính thẩm mỹ cao. Sử dụng sản phẩm cũng là lúc bạn hướng đến công trình thông minh và tăng uy tín nhà thầu. Đặc biệt, đơn giá cốp pha cột do chúng tôi cung cấp đang cạnh tranh tốt trên thị trường.

Sản phẩm trước khi xuất xưởng giao cho khách hàng đều được kiểm định chất lượng chặt chẽ, quy trình sản xuất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Một lần nữa bạn hoàn toàn có thêm lý do để tin tưởng hợp tác cùng chúng tôi.

Chính vì vậy, quý khách còn chần chừ gì mà chưa liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng với mức báo giá tốt nhất. Tin rằng với sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng. Chúng tôi luôn mong muốn nhận lại sự tín nhiệm và tin tưởng từ phía các đối tác.