Cốp pha định hình

Cốp pha định hình là một trong những thiết bị chuyên dùng trong ngành xây dựng, cốp pha cột sử dụng cho công tác định hình đổ bê tông cột. Có thể nói bất cứ công trình nào cũng cần đến sản phẩm thiết yếu này. Đồng thời, chúng còn đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo sự bền vững, chắc chắn cho việc đổ bê tông cột

Đúng như tên gọi cốp pha định hình dùng để chứa, đảm bảo kết cấu bê tông theo thiết kế. Bên cạnh đó, thiết bị này còn chịu lực, đảm bảo chất lượng cho toàn bộ hệ thống khuôn đúc. Sản phẩm này được thiết kế bằng vật liệu sắt thép vững chắc nên có thể tái sử dụng nhiều lần.

cốp pha cột định hình

Cốp pha với các loại phổ biến gồm cốp pha cột và cốp pha sàn. Trong đó cốp pha cột gồm: cốp pha cột tròn và cốp pha cột vuông. Đóng vai trò quan trọng cho công tác thi công xây dựng.

Cốp pha định hình có vai trò gì trong quá trình đổ bê tông?

Cốp pha định hình có cấu tạo chuyên dụng phù hợp cho quá trình đổ bê tông. Trong đó bao gồm hệ ván khuôn và hệ chống đỡ chịu lực. Hai bộ phận này không tách rời và giúp quá trình gắn kết các vật liệu đúng với thiết kế.

Hệ ván khuôn

Có vai trò chứa và tạo hình kết cấu bê tông như thiết kế đã định sẵn. Bộ phận này là một phần quan trọng của tấm cốp pha trong hệ khuôn đúc. Trong đó bao gồm ván khuôn, đà giáo, cột giằng, văng chống… 

cốp pha định hình

Hệ chống đỡ chịu lực

Nằm phía ngoài hoặc bên dưới tấm khuôn hệ thống cốp pha. Bộ phận này chịu lực chính cho toàn kết cấu khuôn đúc. Trong đó bao gồm gông, giằng, văng, chống, đà ngang, giáo chống…

Nhờ đó, cốp pha cột định hình có những vai trò cụ thể như sau:

 • Chống lực đẩy của bê tông ướt.
 • Đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế bê tông.
 • Đảm bảo đúng hình dạng theo thiết kế bê tông.
 • Đảm bảo khả năng chịu lực của bê tông.
 • Quyết định chất lượng bề mặt bê tông nhẵn mịn, chắc chắn, định hình tốt.

Với những thông tin trên đây cũng trả lời cho câu hỏi cốp pha định hình là gì. Đây cũng là khái niệm trong xây dựng khiến nhiều người thắc mắc. Bên cạnh đó cũng thể hiện bước tiến mới khi thi công nhờ thiết bị hỗ trợ đắc lực này.

Xem thêm: Cách tính cốp pha cột?

Vì sao cốp pha định hình ngày càng được sử dụng rộng rãi?

Ngoài vai trò kể trên cốp pha định hình còn có rất nhiều ưu điểm khác. Chính vì vậy, thiết bị này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình. Từ đó, không những đẩy mạnh tiến độ hoàn thành, mang lại giải pháp tiết kiệm cho chủ thầu.

 • Có khả năng chịu lực lớn lên đến 4 tấn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.
 • Khung khó bị phá hủy vì được làm bằng thép dày tối thiểu 2ly.
 • Nhờ công nghệ hàn CO2 mang lại thẩm mỹ, vững chắc cho công trình.
 • Linh động trong lắp đặt, tháo dỡ, di chuyển cũng như lưu kho.
 • Có độ chính xác cao đảm bảo công trình bền vững.
 • Tăng chất lượng về bè mặt sàn, cột, dầm…
 • Có nhiều hình dạng như tròn, vuông, chữ nhật… đáp ứng tốt yêu cầu trong xây dựng.
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần, phù hợp với các công trình khác nhau.
 • Cốp pha định hình giá rẻ mang đến giải pháp tiết kiệm hiệu quả.

cốp pha định hình

Cốp pha có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu khi thi công đổ bê tông cột hoặc sàn. Sử dụng cốp pha cột cho giai đoạn đầu tiên đổ cột trước khi thi công sàn.

Việc sử dụng cốp pha đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo đạt yêu cầu tối đa cho việc thi công là điều mà ai cũng mong muốn. Vì thế, tìm được công ty cung cấp sản phẩm với tiêu chuẩn cao là điều mà các chủ đầu tư luôn quan tâm. 

Phúc Nguyên tư vấn và cung cấp các loại cốp pha chất lượng cao!

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị cốp pha định hình chất lượng hãy đến với công ty Phúc Nguyên. Thiết bị cốp pha do Phúc Nguyên sản xuất đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao, sản phẩm được kiểm tra chặt chẽ trong quá trình sản xuất. Chúng tôi hiện đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nên thấu hiểu hơn bao giờ hết. Muốn đạt được hiệu quả xây dựng nhất định phải lựa chọn sản phẩm tốt, an toàn cho thi công.

cung cấp cốp pha

Hiện công ty chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại cốp pha xây dựng đạt chuẩn. Sản phẩm được giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Với năng lực sản xuất nhanh chóng, đảm bảo số lượng luôn đảm bảo cung cấp cho các công trình lớn.

Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn báo giá cốp pha định hình cạnh tranh. Một lần nữa mang đến cho bạn giải pháp tiết kiệm trong đầu tư. Hơn hết, công trình xây dựng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả cũng như thông minh.