Giàn giáo đĩa là gì? Cấu tạo giàn giáo đĩa?

Giàn giáo đĩa là gì là câu hỏi rất nhiều người quan tâm, giàn giáo đĩa hay còn có tên gọi khác là giàn giáo ringlock chuyên dùng trong thi công xây dựng. Chúng là hệ thống giàn giáo được đánh giá cao bởi đảm bảo an toàn, ổn định và tạo nên thẩm mỹ cho công trình. Với hình dạng mâm đĩa, các mối liên kết chắc chắn chúng đã nhanh chóng là sự lựa chọn ưu tiên.

Cũng bởi nhiều tính năng ưu việt đó mà hệ giàn giáo này được sử dụng phổ biến. Chúng không chỉ có mặt tại các nước phát triển như Đức, Pháp, Italya… mà còn phát triển tại Việt Nam. Sự xuất hiện của hệ thống tiên tiến này mở ra những tín hiệu tích cực trong công tác bảo vệ con người và đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

hệ giàn giáo đĩa

Vậy hệ giàn giáo đĩa là gì, có những ưu điểm nổi bật nào mà các chủ đầu tư xây dựng ở những công trình lớn lại quan tâm đến như vậy?

Giàn giáo đĩa có những đặc điểm gì nổi bật?

Giàn giáo đĩa là hệ thống cải tiến hơn giàn giáo nêmgiàn giáo khung. Theo đánh giá chuyên môn chúng không khác hệ giàn giáo nêm là mấy. Điểm khác biệt nằm ở mối liên kết giữa các cây chống được gài then chắc chắn.

Nếu chưa biết giàn giáo đĩa là gì bạn sẽ cần tìm hiểu thêm về vật liệu làm ra sản phẩm đó. Thông thường sử dụng thép mạ kẽm sẽ tạo nên hệ thống giàn giáo đĩa ringlock vững chắc này. Tuy có các phụ kiện giàn giáo đĩa ringlock khá đa dạng nhưng chúng lắp đặt khá đơn giản và dễ dàng.

giàn giáo đĩa ringlock

Bên cạnh đó chúng còn được biết đến là giàn giáo chống sàn thi công, thao tác, bao che… Chúng có khả năng chịu tải tốt, ổn định lâu dài không bị rung lắc giúp công trình diễn ra xuyên suốt. Muốn hướng đến giải pháp tiết kiệm hiệu quả bạn nhất định phải nhắc tên hệ thống này.

Cấu tạo giàn giáo đĩa gồm những bộ phận nào?

Cấu tạo giàn giáo đĩa là sự có mặt của các bộ phận như:

  • Cây chống: Có độ dài là 2.5m, 2.0m, 1.5m, 1m. Độ dày là 2mm hoặc 2.3mm. Trên mỗi cây chống  gồm các hoa thị hay còn gọi là bánh mâm để tạo liên kết chắc chắn, chúng có độ dày tiêu chuẩn là 8mm.
  • Thanh giằng: Có độ dài 1.45m, 1.15m, 0.95m, 0.45m, độ dày 2mm. Trên thanh giằng sẽ có bát nêm với nhiệm vụ liên kết với bánh mâm dày 10mm.
  • Bên cạnh đó giàn giáo đĩa còn có thêm cây chống đà giữa 1.2m và chống consol 1.2m. Ngoài ra không thể thiếu phụ kiện giàn giáo đĩa giúp liên kết được chắc chắn hơn đó là: bát chuồn, cốc chuồn, tai chuồn, giáo chốt nêm, đầu giằng ngang,…

cấu tạo giàn giáo đĩa

Nên sử dụng giàn giáo đĩa trong trường hợp nào? Nếu khách hàng muốn hướng đến sự an toàn, ổn định và chắc chắn nên sử dụng hệ giàn giáo đĩa. Tại các vị trí liên kết trên giàn giáo rất đảm bảo, không xảy ra hiện tượng rung lắc, xê dịch. Hơn thế nữa, tuổi thọ của hệ thống này rất cao, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Đối với công trình cần chống đỡ với tải trọng lớn, khẩu độ cao giàn giáo đĩa sẽ đáp ứng triệt để. Đó cũng là một trong những kế sách tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả cho chủ thầu. Đặc biệt chúng phù hợp với tất cả các công trình có quy mô từ lớn đến nhỏ.

Bạn đã hiểu giàn giáo đĩa là gì, vậy hệ thống giàn giáo này có những ưu điểm nào nổi bật mà được các nhà thầu xây dựng quan tâm và chú trọng như vậy? 

 

Ưu điểm của giàn giáo đĩa tại Phúc Nguyên là gì?

Công ty Giàn Giáo Phúc Nguyên hiện là nơi sản xuất cung cấp giàn giáo đĩa chất lượng với nhiều ưu điểm vượt trội. Chúng tôi tự hào khi nắm giữ nhiều kinh nghiệm trong ngành sản xuất giàn giáo tốt. Trong đó đảm bảo hệ thống chịu được trọng tải lớn, dễ dàng sử dụng, không đòi hỏi nhân công kỹ thuật cao.

giàn giáo đĩa ringlock

Hơn thế nữa, công ty còn nhận tư vấn kích thước giàn giáo đĩa phù hợp với công trình của bạn. Đội ngũ kỹ sư sẽ có sự giám sát và đưa ra những kế sách tối ưu và tiết kiệm nhất. Chúng tôi hiểu rằng tạo dựng niềm tin nơi quý vị không chỉ nhờ vào chất lượng sản phẩm.

Hơn hết, công ty liên tục triển khai báo giá giàn giáo đĩa cạnh tranh trên thị trường. Phúc Nguyên biết rằng mình là một trong số ít doanh nghiệp không thông qua trung gian. Vì vậy đảm bảo mức chi phí rẻ nhất đến tay khách hàng.

Do vậy hãy liên hệ với chúng tôi để được hưởng nhiều ưu đãi và yên tâm về hệ giàn giáo phục vụ thi công công trình vững chắc, bền vững.

CÔNG TY GIÀN GIÁO PHÚC NGUYÊN – PHUCNGUYEN CORP

Địa chỉ: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Xưởng: 234 Tỉnh lộ 9, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TPHCM
Email: info.phucnguyencorp@gmail.com
Hotline: 0901 115 939 – 0976 115 939

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *